Mô tả
Rượu vang Chateau Canon La Gaffeliere là dòng sản phẩm thanh lịch, sang trọng mang đặc trưng của vùng Saint-Emilion Grand Cru. Vang sở hữu một dải màu tinh tế từ đen tuyền sang đỏ thẫm nhờ được hòa trộn từ 2 giống nho Merlot và Cabernet Sauvignon. Với nồng độ 13.5% giúp vang có lượng axit cùng tannin hài hòa, tạo vị chua sắc nét ở cuối hậu vị.
Đặc điểm của Rượu vang Chateau Canon La Gaffeliere
Chateau Canon La Gaffeliere là thương hiệu nổi tiếng tại vùng Bordeaux của Pháp. Nơi đây có truyền thống làm vang từ những thế kỷ 19 tại ngôi làng cổ của khu vực Saint Emilion. Hiện nay, hệ thống phân phối của nhà rượu được phát triển rộng rãi và có đa dạng các bộ sưu tập độc đáo. Sản phẩm cùng tên – Chateau Canon La Gaffeliere là niềm tự hào to lớn của nhà rượu.
Nguyên liệu chính sản xuất vang được lấy từ 2 giống nho Merlot và Cabernet Sauvignon của tiểu vùng Saint-Emilion Grand Cru. Nơi đây có điều kiện khí hậu ôn hòa quanh năm và hưởng lợi từ gió biển Địa Trung Hải. Các ruộng nho được trồng chủ yếu trên nền đất đá vôi, đất sét và đất pha cát để giúp nho hấp thụ nhiệt tốt.
Rượu có thiết kế sang trọng cùng biểu tượng lịch lãm trên vỏ chai. Ấn tượng hơn cả là màu sắc đỏ sẫm được thực khách ví như ánh ruby huyền ảo. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm phong phú của các loại trái cây như mận đen, blackcherry, anh đào… Với hàm lượng axit mạnh mẽ cùng cấu trúc cân bằng, vang có độ chua nhẹ cùng vị đậm đà sắc nét. Điểm xuyến trong chất vang là hương thơm mát mẻ của bạc hà cùng chút đắng nhẹ của socola.
Quy trình sản xuất Rượu vang Chateau Canon La Gaffeliere
Sau khi thu hoạch, nho sẽ được phân loại và chọn lọc tỉ mỉ từ những nghệ nhân của nhà rượu. Tiếp theo, chúng sẽ được cắt bỏ cuống và ngâm trong thùng gỗ sồi 5-10 ngày ở nhiệt độ lạnh rồi vận chuyển về nhà xưởng.
Công đoạn lên men sẽ được diễn ra trong các thùng thép không gỉ từ 1-2 tháng. Sau đó, vang sẽ bước vào quá trình lão hóa trong các thùng gỗ sồi Pháp 15 tháng. Đây là giai đoạn quan trọng giúp vang giải phóng được hương vị tiềm năng và bổ sung thêm hương vị thứ cấp. Cuối cùng, rượu sẽ được đóng chai và bảo quản tại các hầm rượu từ 6-8 tháng trước khi đem đi tiêu thụ.
Thưởng thức Rượu vang Chateau Canon La Gaffeliere
Món ăn thượng hạng mà thực khách nên thưởng thức cùng dòng vang cao cấp là: nước sốt rượu đỏ và hành khô, thịt cừu nướng ướp gia vị và tỏi, sườn tẩm sốt vang đỏ, thịt nai, thịt bò hun khói,…
Nhiệt độ hoàn hảo để ướp lạnh vang là 16-18 độ C trong điều kiện lạnh tại các xô đá (10-15 phút) hoặc trong tủ lạnh (30 phút). Chất vang sẽ sánh mịn hơn nếu thực khách rót vang ra bình Decanter và để vang “thở” trong 30-60 phút.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.